slidepanorama

Nguồn cung phòng khách sạn tại Nha Trang đang thiếu trầm trọngPanorama Nha Trang - Từ tháng 6/2004, Nha Trang đã là thành viên của Câu lạc bộ các Vịnh biển đẹp nhất thế giới. Chính vì vậy, Nha Trang sở hữu tiềm năng cực lớn trong lĩnh vực du lịch, các nghành phụ trợ và đặc biệt được các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đặc biệt quan tâm. Theo như nghiên cứu thì hiện tại, công suất buồng phòng khách sạn từ 3 đến 5 sao tại đây chỉ đạt khoảng gần 70%, việc đặt phòng tại thời gian cao điểm và đặc biệt là mùa hè năm nay là cực kỳ khó.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Du lịch nước ta thì giai đoạn 2015 – 2030 sẽ có hơn 1 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 2,5 – 5 triệu lượt khách du lịch nội địa tới Nha Trang. Nhu cầu về khách sạn được dự báo cần phải tăng thêm khoảng 10.000 căn đối với khách nước ngoài và khoảng 13.000 căn đối với khách nội địa, khẳng định tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng của Nha Trang vô cùng lớn. 

Những công ty du lịch ở các địa phương rất vất vả khi tìm phòng ở Nha Trang thời điểm này. Ông Nguyễn Hồng Đài – Chủ tịch CLB du lịch Thủ Đô tiết lộ: “Một số doanh nghiệp lữ hành là thành viên của CLB du lịch Thủ Đô đã chia sẻ với tôi rằng, đưa khách đến Nha Trang bây giờ khó khăn nhất là chuyện đặt phòng. Vậy nên, giải pháp là marketing , hướng khách đến các địa điểm du lịch khác như Đà Nẵng, Bình Định, Huế...

Theo thống kê của Sở Du lịch, hiện nay, ở phân khúc khách sạn 3 đến 5 sao, toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 80 khách sạn đủ tiêu chuẩn với gần 11.000 phòng. 5 tháng đầu năm, trung bình mỗi ngày có khoảng gần 8 nghìn khách du lịch nội địa lưu trú ở Nha Trang, trong đó có gần 70% lượng khách ở các khách sạn 3 đến 5 sao. Cùng thời gian trên, mỗi ngày Nha Trang đón khoảng 3.000 khách quốc tế, trong đó khoảng 80 đến 90% khách ở khách sạn 3 đến 5 sao. Với mức bình quân ngày khách lưu trú của khách du lịch nội địa là 1,8 ngày, khách du lịch quốc tế gần 4 ngày, lượng phòng khách sạn 3 đến 5 sao hiện có ở Nha Trang hoàn toàn đủ đáp ứng nhu cầu và rất khó có thể xảy ra tình trạng khan hiếm phòng.

Bàn về câu chuyện về việc khó đặt phòng khách sạn 3 đến 5 sao, dư luận cho rằng có hiện tượng các doanh nghiệp lữ hành lớn “ôm” một lượng lớn phòng khách sạn và chào bán cho các doanh nghiệp lữ hành nhỏ để kiếm chênh lệch, tạo nên những khó khăn cho hoạt động du lịch. Có lẽ, đã đến lúc cơ quan chức năng về du lịch của tỉnh, hiệp hội du lịch cần đưa ra những giải pháp cụ thể để tháo gỡ vấn đề trên. Bởi nếu cứ để tình trạng này diễn ra thì sẽ dẫn đến việc một lượng lớn du khách, nhất là khách du lịch nội địa không đặt tour đến Nha Trang, trong khi thực tế công suất buồng phòng khách sạn 3 đến 5 sao ở Nha Trang hiện mới chỉ đạt khoảng 65%.
(Theo Báo Khánh Hòa)

Panorama Nha Trang là tổ hợp TTTM và căn hộ cao cấp 5 sao tiêu chuẩn khách sạn. Phân phối trực tiếp Panorama Nha Trang từ CĐT. LH: 0919.898.318